GÓP Ý  
  • dsad

Duy Tan Gallery

Chia sẻ :

Bc tranh m rng không gian sng

Bạn là ai?

Bạn đến trong cuộc đời với sứ mệnh gì?

Với phong cách kiến trúc và bài trí đồ vật, mỗi người có thể tạo ra một không gian sống cho riêng mình, thể hiện cá tính và nội tâm của mình.

Một bức tranh phù hợp sẽ tôn vinh hoặc tạo điểm nhấn rõ nét hơn cho mỗi phong cách không gian đã được định hình. Tranh sẽ mở ra một không gian mới, không gian của những mơ ước, khát vọng, không bị ràng buộc bởi thế giới thực, nuôi dưỡng tinh thần con người sau những hoạt động sinh tồn căng thẳng trong cuộc sống.

Từ ngôi nhà riêng tư của mình, bạn bước xuống phố, đến công sở, đi mua sắm và giải trí. Trong mỗi không gian đó, sự cộng hưởng của nghệ thuật hội họa với trí tuệ của bạn sẽ mang lại những giá trị tinh thần lớn lao, làm sâu sắc và giàu có hơn nội tâm bạn và tạo sức bật mạnh mẽ cho mỗi hành trình.

Làm giàu thế gii ni tâm ca bn

Nếu…

Khi mở của ngôi nhà của mình, văn phòng công ty mình, nhà hàng của mình, khách sạn của mình… ánh mắt bạn thường bị hút vào nơi có bức tranh.

Hay…

Mỗi khi ngắm nhìn bức tranh của mình, bạn vẫn thấy yêu thích, thậm chí, bạn cảm thấy, phát hiện ra những vẻ đẹp mới của bức tranh. Mặc dù bạn đã sở hữu nó trong thời gian khá dài.

Thì …

Bạn là một người may mắn. Bạn đang sở hữu một giá trị nghệ thuật vô giá.

Khi không phải là những nhà sưu tập hay nghiên cứu, phê bình hội họa với đầy đủ kiến thức uyên thâm về bút pháp, kỹ thuật, chất liệu của từng trường phái hay tư duy nghệ thuật của từng danh họa, thì giá trị nghệ thuật mà chúng ta sở hữu nằm ở chính xúc cảm của mỗi người thưởng thức.

Trên cùng một bức tranh, màu sắc và hình họa kết hợp tạo nên một ngôn ngữ đặc biệt của nghệ thuật thị giác, tác động trực tiếp vào xúc cảm của người thưởng thức, dựa trên sự nhạy cảm và sự rung động khác nhau trong tâm hồn cộng với những trải nghiệm cuộc sống của từng cá nhân sẽ tự xây lên một vẻ đẹp, một tác phẩm của riêng mình.

Tác phẩm riêng biệt đó đôi khi không thể diễn tả được bằng ngôn từ và cũng khó có thể đem ra so sánh hơn, kém giữa những người thưởng thức kể cả giữa những tác phẩm hội họa khác nhau.

Đây là điểm tương đồng giữa hội họa và nghệ thuật âm nhạc thuần túy (âm nhạc không lời). Bản sonata “Ánh trăng” được biết đến ở khắp nơi trên thế giới, thực chất là chương nhạc thứ nhất trong Bản sonata số 14 của Beethoven. Nhà phê bình và thi sĩ người Đức Ludwig Rellstab đã nghe và xúc cảm mạnh mẽ với chương nhạc này, ông liên tưởng đến sự lung linh, huyền diệu của ánh trăng và tên gọi bản sonata “Ánh trăng” được biết đến từ đó.

Bản sonata “Ánh trăng” mà Ludwig Rellstab đã cảm nhận được sẽ không giống với bất cứ ai khi nghe cùng tác phẩm này, thậm chí không giống với xúc cảm của chính người sáng tạo ra tác phẩm. Nếu chúng ta nghe tác phẩm này và xúc cảm có được không liên quan gì đến ánh trăng thì đó là điều hết sức hiển nhiên.

Trong từng giai đoạn cuộc sống, ở độ tuổi và trải nghiệm thực tế khác nhau, chúng ta sẽ cảm nhận được những góc độ cảm xúc mới từ chính một tác phẩm. Đó là sức mạnh ưu thế của loại hình ngôn ngữ mang tính trừu tượng, ước lệ mà hội họa và âm nhạc có được.

Tranh Décor – Sáng tạo không biên giới

Nhóm các họa sĩ tâm huyết đến từ trường Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam (trường Mỹ Thuật Đông Dương cũ, uy tín nhất Việt Nam và trong khu vực), cùng Duy Tân Art Gallery đưa ra thị trường dòng tranh chuyên biệt cho không gian nội thất hiện đại – tranh Décor, mang tư duy thẩm mỹ phóng khoáng, hiện đại, thích ứng với từng không gian khác nhau.

Tranh Décor gây ấn tượng mạnh với bút pháp mới, sáng tạo cả trong chất liệu, phần khung và bo của tranh cũng được décor tỷ mỉ phù hợp với từng bức tranh. Đây là luồng gió mới, cho cái nhìn tươi mới, nhiều cảm xúc hơn về tranh trang trí nghệ thuật.

Tranh Décor có giá thành không cao như những tranh nghệ thuật đỉnh cao dành cho các nhà sưu tập, tương đối phù hợp với thị trường Việt Nam, chất lượng nghệ thuật  đảm bảo vì chỉ có thể được tạo ra khi những họa sĩ được đào tạo bài bản, chuyên sâu, kiến thức vững chắc, cộng với niềm đam mê phong cách nghệ thuật hiện đại, đam mê đưa nghệ thuật vào đời sống.

Tranh Décor thích ứng với mọi không gian nội thất hiện đại: Khách sạn, Tòa nhà văn phòng, Bar, Nhà hàng, Nhà riêng, Chung cư.

Tranh phiên bản – Giá trị vượt thời gian

Cách đây nhiều thế kỷ, việc sao chép chính xác lại một tác phẩm là một phần của quá trình đào tạo họa sỹ. Từ thời đó do nhu cầu của thị trường, nhiều bậc thầy hội họa cũng chép lại các tác phẩm thành công nhất của mình như ba phiên bản bức tranh phong cảnh mùa đôngAdoration of the King in Snow của Pieter Brueghel the Younger. Bức Pietà của Delacroix được Van Gogh vẽ lại, hiện được treo tại một bảo tàng ở Rome, trở thành bức tranh giá trị vô cùng lớn (Theo Deutsche Welle).

Hiện nay, tại các nước phương Tây nhu cầu về tranh sao chép cũng khá phổ biến. Thậm chí các nhà sưu tập cũng đặt những tranh phiên bản chất lượng cao để hoàn thiện bộ sưu tập của mình. Có những bức tranh phiên bản của nhà cung cấp người Pháp Christophe Petyt giá trị lên tới 100.000 USD (Báo Thanh Niên).

Người Việt Nam rất thích sử dụng tranh để trang trí cho ngôi nhà của mình, mỗi khi có dịp cải tạo hay chuyển đến một không gian sống mới. Nhưng, hiện tại, trên thị trường Việt Nam đang lưu chuyển chủ yếu là dòng tranh chép giá thành thấp, chất lượng không đảm bảo.

Để tạo ra những phiên bản tranh thật sự có chất lượng, đòi hỏi người họa sĩ phải được đào tạo bài bản, chuyên sâu, có kiến thức rộng, đủ để cảm nhận và đồng điệu về bức tranh với tác giả sáng tạo ra nó. Đồng thời người họa sĩ phải hiểu rõ được ngôn ngữ, phong cách và kỹ thuật của từng trường phái hội họa, những bút pháp của các danh họa khác nhau thì mới có thể chuyển tải thành công được.

Các sản phẩm tranh phiên bản tại Duy Tân Art Gallery được tạo bởi các họa sĩ đến từ trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam, được đánh giá chất lượng khá cao trên thị trường quốc tế.

Mở rộng không gian của bạn bằng các phiên bản của những tuyệt phẩm hội họa trên thế giới, bạn đã cộng hưởng được sức mạnh tương đồng về tâm hồn và thẩm mỹ với các thiên tài, để luôn sáng tạo trong cuộc sống và công việc.

Đừng để bc tranh tr thành mđồ vt cũ

Nếu bạn đang sở hữu một bức tranh.

Nhưng …

Bức tranh của bạn vẫn ở đó, mà rất lâu ta không có nhu cầu ngồi ngắm nhìn và thưởng thức, chỉ cảm thấy nó vẫn ở đó như một đồ vật cũ.

Có thể …

Bức tranh không còn giữ được nguyên vẻ đẹp do thời gian và khí hậu làm tổn hại. Màu sắc và hình họa bị biến dạng, không giữ được sự liên kết của ngôn ngữ và mất đi sự hấp dẫn, sức lôi cuốn của giá trị nghệ thuật nằm bên trong.

Bức tranh đó không thực sự chứa đựng một giá trị nghệ thuật nào. Khi tranh chép được tạo bởi những họa sĩ chưa được đào tạo chuyên sâu, các hình khối và màu sắc được sắp đặt cạnh nhau một cách đơn thuần sao cho càng giống bản gốc càng tốt, chứ không được sáng tạo với sự chuyển động logic tương sinh, tương khắc theo ý đồ, mong muốn của tác giả ban đầu. Nếu người họa sĩ không thể nắm bắt được phong cách, ngôn ngữ mà tác giả muốn vận dụng nhằm tạo hiệu quả và thông điệp cho tác phẩm thì bức tranh chép chỉ có vẻ bên ngoài gần giống với tác phẩm gốc, thiếu mạch ngầm tự nhiên tạo lên sức cuốn hút, xúc cảm của một giá trị nghệ thuật. Sau một thời gian bạn sẽ không cảm thấy sự tồn tại của những bức tranh như vậy trong không gian của mình.

Những bức tranh chép có giá thành thấp, chưa chắc đã là giải pháp tài chính hiệu quả nhất cho việc trang hoàng ngôi nhà của bạn, thậm chí ta có thể bị đánh mất khoản đầu tư đó khi chúng trở thành những đồ vật vô giá trị trong ngôi nhà của chúng ta. Đặc biệt, sẽ là rất mạo hiểm khi chúng ta lựa chọn những bức tranh như thế làm quà tặng cho bạn bè, người thân của mình.

Contact us: Duy Tân Art Gallery

Add: Tầng 1, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, 226 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cell: 0913 588 887; 0968 009 973

Website: http://duytangallery.com

Email: contact@duytangallery.comBookmark and Share

Google+ DMCA.com