GÓP Ý  
  • dsad

Mobile internet – mỏ vàng chưa khai thác.

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading ... Loading ...

Cùng với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, các thiết bị điện thoại di động ngày càng trở nên thông minh và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh tăng nhanh kéo theo việc truy cập Internet ngày càng trở nên nhanh chóng và tiện dụng hơn. Tất cả thổi bùng ngọn lửa mới cho “ Mobile marketing”, chưa bao giờ tiếp cận khách hàng lại dễ dàng đến thế.

Sự tăng trưởng của smartphone

Trải qua một quá trình lịch sử và tiến hóa lâu dài, điện thoại di động đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người. Thị trường điện thoại di động đã phát triển với những con số khiến người ta phải kinh ngạc. Theo báo cáo 13-7-2012 của WB, số thuê bao điện thoại di động trên toàn cầu đã lên đến hơn 6 tỉ, tăng rất nhanh từ con số 1 tỉ so với năm 2000. Bên cạnh đó, số lượng điện thoại di động cũng tăng trưởng không kém. Theo thống kê 7/2012, trong thế giới 7 tỷ người thì có đến 4 tỷ chiếc điện thoại di động đã được sử dụng, đặc biệt trong đó có khoảng 1,08 tỷ chiếc Smartphone,chiếm 25% thị phần của điện thoại di động được trên thế giới.

 1

Sự xuất hiện của Smartphone đình đám thế giới chính là nguyên nhân tạo ra cơn sốt điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Đi cùng trào lưu này, thị trường điện thoại di động thông minh tại các nước trong khu vực Châu Á cũng đang phát triển với những con số được xem là bùng nổ.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Gartner ở Mumbai (Ấn Độ), số lượng điện thoại của châu Á hiện nay là khoảng 900 triệu, trong đó số lượng điện thoại thông minh vào khoảng chiếm khoảng gần 30%.

Cũng theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường AC Neilsen, ngày 26 tháng 7, tại hơn 39 quốc gia (bao gồm 13 nước Châu Á), số lượng điện thoại thông minh đã vượt qua điện thoại thông thường tại nhiều nước như Singapore, Hàn Quốc, Hong Kong và Đài Loan…

2

Tỉ lệ người dùng điện thoại thông minh tuổi từ 16– 64 như điện thoại chính ( nguồn AC neilsen)

Đối với thị trường Việt Nam,tính đến tháng 7/2012, số lượng thuê bao di động trên cả nước vào khoảng 122,79 triệu thuê bao chiếm tới 92,5% thuê bao viễn thông, còn lại 7,5% thuê bao điện thoại cố định. Tuy nhiên, theo thống kê của Neilsen, số lượng điện thoại thông minh tại Việt Nam vẫn còn chiếm thị phần khá nhỏ khoảng 30%, so thiết bị điện thoại thông thường.
Như vậy, sự tăng trưởng của thị trường điện thoại di động nói chung đã có phần chậm lại nhường bước cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường Smartphone. Trong tương lai, các thiết bị điện thoại thông minh sẽ có nhiều đột phá về công nghệ, phổ biến hơn nữa vì giá thành sẽ hạ nhiệt trước thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Tiềm năng từ Mobile internet

Sự tăng trưởng của điện thoại di động thông minh thúc đẩy tỉ lệ truy cập Internet trên di động tăng vọt. Năm 2007, thế giới chỉ có khoảng 400 triệu người truy cập Internet bằng điện thoại nhưng đến năm 2011 thì đã có khoảng 1 tỷ người. Tốc độ phát triển số lượng người truy cập internet bằng di động tăng gấp 2,5 lần trong vòng 5 năm. Dự báo con số này tiếp tục tăng lên từ năm 2012-2015, số người truy cập internet bằng di động sẽ vượt qua số lượng truy cập bằng máy tính vào năm 2014 với con số hơn 1,6 tỷ người.

 3

Bên cạnh đó, tại Châu Á, tỉ lệ người sử dụng di động để truy cập Internet khá cao.Theo nghiên cứu mới nhất của Neilsen tháng 7/2012, Nhật Bản đã có 86% lướt internet bằng điện thoại, tương tự với 80% người dùng tại Hàn Quốc và 76% người dùng tại Hồng Kông.

 4

Mức sử dụng internet di động (trong 30 ngày qua)

Tại thị trường Việt Nam, đã có gần 2/3 (62%) người dùng điện thoại thông minh để lướt web. Trong khi số lượng điện thoại thông minh của Việt Nam chưa cao bằng một số nước khác. Theo nghiên cứu của Nielsen chỉ ra có đến 42% người dùng điện thoại thông thường muốn chuyển sang điện thoại thông minh trong vòng 6 tháng tới. Do đó, việc sử dụng internet bằng điện thoại di động tại Việt Nam sẽ còn tăng rất cao.

Mặt khác, tại thị trường Việt Nam về phía các nhà cung cấp các phiên bản chạy trên thiết bị di động cũng cho biết, tốc độ phát triển về lượt truy cập cũng như số lượng người truy cập các phiên bản dành cho mobile của họ cùng tăng cao. Tính trong những tháng đầu năm 2012, phiên bản mobile trên toàn hệ thống các website của Admicro (đơn vị kinh doanh quảng cáo trực tuyến của VC Corp) trung bình thu hút khoảng 9 triệu unique visitor. Riêng phiên bản mobile của báo Dantri đạt khoảng 120 triệu lượt truy cập (page views) (nguồn vneconomy). Bên cạnh đó, phiên bản m.24h.com.vn của công ty quảng cáo 24H đã có 173 triệu pageviews của vào tháng 6/2012.

 5

Biểu đồ tăng trưởng của m.24h.com.vn trong vòng 18 tháng

Với những con số ấn tượng trên đã chứng tỏ tốc độ tăng trưởng cực nhanh của Mobile Internet tại Việt Nam cũng như trên thế giới, đây cũng chính là nhân tố quan trọng tạo ra nhiều cơ hội cho xu hướng phát triển Mobile marketing. Hãy cùng theo dõi tác động của sự tăng trưởng điện thoại di động thông minh đến quảng cáo và tiếp thị qua phần 2: Xu hướng Mobile marketing – biến tiềm năng thành hiện thực.

(marketing.24h.com.vn)

Bookmark and Share

Hỗ Trợ Khách Hàng

Hỗ trợ kỹ thuật

Email: support247@2c.com.vn

Kinh Doanh

Email: contact@2c.com.vn

Tel : 04 3248 4750 | 094 260 8282
Google+ DMCA.com