GÓP Ý  
  • dsad

OPERA TUYÊN BỐ CHUYỂN SANG SỬ DỤNG WEBKIT, ĐẠT MỐC 300 TRIỆU NGƯỜI DÙNG MỖI THÁNG

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading ... Loading ...

Opera Software vừa chính thức tuyên bố rằng hãng sẽ từ bỏ bộ nguồn dựng trang Presto do mình phát triển để chuyển sang dùng WebKit, giống loại được sử dụng trong Chrome và Safari.

opera webkit
CTO Håkon Wium Lie nói rằng việc các chuyên gia của Opera làm việc với cộng đồng nguồn mở để cùng cải tiến WebKit và Chromium (trình duyệt mã mở làm “nền tảng” cho Chrome) thì có lý hơn là dồn sức cho Presto. Ngoài ra, WebKit còn hỗ trợ đầy đủ các chuẩn mà Opera “quan tâm”. Hãng cho biết rằng quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra từ từ trong năm nay và áp dụng cho cả Opera trên máy tính lẫn Opera di động. Trước đây, chúng ta đã từng nghe về chuyện Opera chuyển sang dùng WebKit với một trình duyệt mang tên “Ice”. Phiên bản cho Android của trình duyệt này sẽ được tiết lộ tại triển lãm MWC 2013 sắp diễn ra, còn bản dành cho iOS sẽ xuất hiện sau.

Cũng trong dịp này, Opera Software cho biết họ hiện có 300 triệu người dùng mỗi tháng. Số liệu này bao gồm tất cả sản phẩm của Opera dành cho điện thoại, máy tính bảng, TV và máy tính. Ở giai đoạn cuối của cột mốc trên, hãng ghi nhận mức tăng trưởng số lượng người dùng nhanh nhất từ trước đến nay. Với những trình duyệt mới dựa trên WebKit, Opera hi vọng sẽ tăng số lượng người dùng lên cao hơn nữa.

Tinh Tế/Opera

Bookmark and Share

Hỗ Trợ Khách Hàng

Hỗ trợ kỹ thuật

Email: support247@2c.com.vn

Kinh Doanh

Email: contact@2c.com.vn

Tel : 04 3248 4750 | 094 260 8282
Google+ DMCA.com