GÓP Ý  
  • dsad

Tạo địa chỉ email với tên miền của chính bạn với dịch vụ của Microsoft

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading ... Loading ...

Đăng ký dịch vụ

- Đăng nhập vào tài khoản mail tại live.com hoặc outlook.com. Đây chính là tài khoản quản trị cao nhất. Sau này bạn sẽ sử dụng account này để đăng nhập và tạo ra hàng đống email với tên miền của chính bạn.

- Truy cập vào địa chỉ : domains.live.com

- Bấm vào chữ “Get Started”. Trang sau hiện ra :

- Bạn nhập vào tên miền của bạn. Ở đây tôi gõ vào “anhhangxomonline.net”. Chọn “Set up Windows Live Hotmail for my domain”, bấm “Continue”. Trang sau hiện ra :

- Bấm nút “I Accept” để chấp nhận. Và quá trình đăng ký gần như đã hoàn tất và bạn sẽ thấy giao diện sau :

Nhìn chung, quá trình đăng ký tại Microsoft đơn giản hơn Google. Từ hình bên trên, khung được tô màu vàng, bạn sẽ thấy Microsoft yêu cầu bạn chứng minh bạn là người sở hữu domain với một số hướng dẫn ở phía dưới. Bạn chú ý tới 2 phần là “Mail setup (required)” và “Server trust (recommended)”, chúng ta sẽ xài nó ở phần dưới của bài viết. Các phần còn lại tạm thời cứ bỏ qua.

Cấu hình DNS

Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào phần quản lý tên miền của bạn. Ví dụ nếu tên miền của bạn đăng ký ở GoDaddy thì bạn đăng nhập vào đó và tạo ra các record theo hướng dẫn của Microsoft bên trên. Từ giao diện quản lý của domain, bạn tiến hành tạo ra :

- 1 MX record với giá trị “MX server” được ghi trong phần “Mail setup (required)”
- 1 TXT record với giá trị “Value” được ghi trong phần “Server trust (recommended)”

Xem hình minh họa việc tạo ra 2 record bên trên :

Sau khi bạn tạo xong 2 record bên trên, quay lại trang quản lý domain của Microsoft, bạn bấm nút “Refresh” ở cái khung màu vàng. Nếu bạn thấy dòng “Edit mail settings” xuất hiện như hình bên dưới thì bạn đã hoàn tất công việc.

Tạo email account

Giờ đến phần tạo ra các địa chỉ email với tên miền của chính bạn. Bấm vào thẻ “Member accounts” > bấm nút “Add” > hộp thoại hiện ra bạn nhập vào tên địa chỉ mail cần tạo.

Nhập thêm các thông tin khác và bấm OK. Tiếp tục làm như vậy để tạo ra các địa chỉ mail khác. Vậy là xong rồi đó. Những địa chỉ email mà bạn tạo có thể đăng nhập thông qua trang email của Microsoft là outlook.com :

Giống như Google, Microsoft cũng cho phép bạn tạo ra các địa chỉ đăng nhập riêng theo tên domain của bạn. Ví dụ thay vì truy cập vào outlook.com để đăng nhập thì tôi có thể tạo ra địa chỉ đăng nhập riêng là : mail.anhhangxomonline.net . Bạn làm trong phần “Custom Addresses”

Để tạo được các địa chỉ này thì bạn phải chứng minh quyền sở hữu domail theo cách làm được hướng dẫn ở phần “Prove domain ownership (optional)”. Phần này hướng dẫn bạn tạo ra 1 “TXT record” hoặc một “MX record”. Tuy nhiên, tôi đã làm đủ mọi cách nhưng vẫn không chứng minh được domain và tình trạng luôn là “Pending DNS configuration”

Ngoài ra, Microsoft cũng cho bạn khả năng tạo ra trang đăng ký public để cho bất kỳ ai cũng có khả năng đăng ký một địa chỉ email với tên miền của bạn.Bookmark and Share

Hỗ Trợ Khách Hàng

Hỗ trợ kỹ thuật

Email: support247@2c.com.vn

Kinh Doanh

Email: contact@2c.com.vn

Tel : 04 3248 4750 | 094 260 8282
Google+ DMCA.com