GÓP Ý  
  • dsad

THẾ GIỚI SẼ CÓ THÊM 1 TỈ NGƯỜI DÙNG INTERNET MỚI

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading ... Loading ...

Từ nay đến năm 2015, thế giới sẽ có thêm 500 triệu người sử dụng Internet mới. Điều đáng nói là số người dùng mới này đều ở các “thị trường đang lên”, trong đó có Việt Nam.

julian persaud

Julian Persaud – tổng giám đốc Google Đông Nam Á: “Hãy xem những gì đang diễn ra ở các thị trường đang lên này như một nền tảng mới cho thế hệ Internet mới” – Ảnh: Nhã Khanh

Như vậy chỉ trong thời gian rất ngắn, từ năm 2010-2015 sẽ có thêm 1 tỉ người ở các nước đang phát triển sử dụng Internet.

Theo dự báo của Google, bản đồ người sử dụng Internet mới trong thời gian tới sẽ “bùng nổ” ở các nước đang phát triển như Trung Quốc, Indonesia, Pakistan, Bangladesh, Việt Nam… Tổng số dân của các thị trường này lên đến 3,3 tỉ người.

Điều đáng nói là ở các nước này, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, song người dùng Internet vẫn tăng mạnh dù tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên các thiết bị mạng.

Trong khi đó, từ nay đến năm 2015 chỉ có thêm 15 triệu người Mỹ lên mạng (online).

Google cho biết tại Ấn Độ, lượng người online qua các thiết bị di động đã vượt số người sử dụng máy tính để bàn (desktop).

Điện thoại thông minh (smartphone) và các thiết bị tích hợp Internet sẽ được 1 tỉ người dùng Internet mới sử dụng phần lớn.

Tại sự kiện “The next billion” vừa tổ chức ở Singapore, Google châu Á – Thái Bình Dương đã phát động chiến dịch tiếp cận với 1 tỉ người sử dụng Intenet mới này.

Theo ông Julian Persaud – tổng giám đốc Google Đông Nam Á, để thu hút số người dùng Internet mới này, Google sẽ đẩy mạnh gia tăng giá trị cho các thế mạnh của Google hiện nay. Gmail sẽ chú trọng điện toán đám mây cho kho lưu trữ, dịch vụ chat và video trên thiết bị di động. Mở rộng Google Map Maker (người dùng tự tạo bản đồ), ra mắt Google Trader (người dùng mua bán hàng trực tuyến)… Riêng YouTube sẽ tương tác mạnh hơn nữa sau sự kiện Gangnam Style.

“Hãy xem những gì đang diễn ra ở các thị trường đang lên này như một nền tảng mới cho thế hệ Internet mới vốn đang tăng trưởng mạnh mẽ” – ông Julian nhận định.

TTOBookmark and Share

Hỗ Trợ Khách Hàng

Hỗ trợ kỹ thuật

Email: support247@2c.com.vn

Kinh Doanh

Email: contact@2c.com.vn

Tel : 04 3248 4750 | 094 260 8282
Google+ DMCA.com